Đối với chiến thuật bóng đá 7 người cũng như sân thi đấu 5 người hay 11 người, chúng đều có những sơ đồ thi đấu khác nhau. Các huấn luyện viên cần phải theo dõi trận đấu để đưa ra các chiến thuật phù hợp, từ có có thể nắm chắc phần thắng về cho đội mình. Cùng nhacaiuytin đi tìm hiểu kỹ hơn về các sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người cũng như nguyên tắc của nó nhé. 

Nguyên tắc khi sử dụng chiến thuật bóng đá 7 người

Trước khi hiểu hơn về chiến thuật trong bóng đá 7 người, bạn nên nắm rõ vài nguyên tắc cơ bản khi áp dụng chúng. Sau khi tìm hiểu về nguyên tắc cũng giúp bạn có thể sử dụng thành công những chiến thuật khi thi đấu trên sân.

Nguyên tắc cần nắm khi thi đấu trên sân bóng đá 7 người

Nguyên tắc cần nắm khi thi đấu trên sân bóng đá 7 người

Sau đây là những nguyên tắc khi sử dụng chiến thuật bóng đá 7 người:

Cần phải có sự cân bằng

Vua thể thao là bộ môn yêu cầu có sự ăn ý giữa các cầu thủ thi đấu trên sân. Vậy nên, bất kỳ đội hình nào được tung ra sân cũng đòi hỏi phải có sự cân bằng, chẳng hạn như sự cân bằng giữa hàng phòng ngự và tấn công hay cánh trái và cánh phải,…

Trong trường hợp đội bóng của bạn chỉ thích tấn công để mang về bàn thắng, nhưng lại không lấy nổi một cầu thủ để phòng ngự thì rất dễ nhận bàn thua khi đối thủ phản công. Ngược lại, nếu trong đội hình mà các cầu thủ đều ở thế phòng ngự thì rất khó để có thể đòi bóng đòi ghi bàn.

Cần phải đưa ra các chiến thuật cân bằng và hợp lý

Cần phải đưa ra các chiến thuật cân bằng và hợp lý

Để đội bóng có thể cân bằng cần phải kết hợp giữa hài hòa giữa hàng rào phòng ngự và đội hình tấn công, nên tấn công và phòng ngự tốt ở cả cánh trái và cánh phải.

Những đội bóng không có được sự cân bằng, khả năng cao sẽ bị đối phương nắm bắt được những điểm yếu. Nếu đối thủ tận dụng những bất lợi đó và trải khai phương án tấn công, thì khả năng cao đội bóng của bạn sẽ thua cuộc dễ dàng. Chính vì vậy, các vị chiến lược gia cần phải chuyển đổi linh hoạt các chiến thuật để đội bóng mang lại hiệu quả cao.

Biết được và phát huy các thế mạnh của các cầu thủ trong đội hình

Để tạo thành một đội hình bóng đá hoàn chỉnh, cần có sự kết hợp giữa các cầu thủ với nhau. Vậy nên, một nguyên tắc quan trọng khi xây dựng chiến thuật cho đội hình đó là biết được các điểm mạnh của mỗi cầu thủ trong đội hình. Bất kỳ cầu thủ nào cũng cần phát huy hết năng lực của mình trong đội hình, nhưng mỗi đội hình cũng yêu cầu các cầu thủ phải có năng lực khác nhau để có thể tiết chế trận đấu phù hợp.

Nắm bắt các đặc điểm cũng như sức mạnh của từng cầu thủ trong đội hình

Nắm bắt các đặc điểm cũng như sức mạnh của từng cầu thủ trong đội hình

Chẳng hạn như đội hình của bạn sở hữu cầu thủ cạnh cách có tốc độ, thể lực tốt thì lúc này bạn cần ưu tiên cho việc tấn công ở hai bên cánh. Trong trường hợp bạn chọn chiến thuật tấn công vào trung lộ và đưa các cầu thủ ở vị trí cánh vào thi đấu giữa sân, thì lúc này các cầu thủ sẽ không triển khai được đội hình của họ.

Nếu như trong đội hình có nhiều cầu thủ với chức năng khác nhau, thì các vị huấn luận viên cần đưa ra các chiến thuật thi đấu khác nhau sao cho phù hợp với các cầu thủ.

Kết hợp nhiều chiến thuật trong một trận đấu

Ở bất kỳ sơ đồ nào của chiến thuật bóng đá 7 người cũng có những đặc điểm riêng, không có sơ đồ nào là hoàn hảo cả mà thay vào đó là mà chiến thuật phù hợp với đội hình. Chính vì vậy, khi áp dụng các chiến thuật trong bóng đá 7 người bạn cần nằm kỹ các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cũng như đọc hiểu được trận đấu. Thông qua đây bạn có thể đưa ra các giải quyết sao cho phù hợp.

Nên sử dụng linh hoạt các chiến thuật trong sân bóng đá 7 người

Nên sử dụng linh hoạt các chiến thuật trong sân bóng đá 7 người

Một đội bóng có thể thành thạo được các chiến thuật thì khi thi đấu khiến cho đối thủ không thể lường trước được lối chơi của mình. Vậy nên, các đội bóng cần phải tập luyện thường xuyên và thay đổi các chiến thuật sao cho hợp lý. Điều này có thể giúp bạn trở mạnh mẽ và khó đối phó hơn trong mắt đối thủ.

Những vị trí trên sân bóng đá 7 người

Những vị trí thi đấu trên sân bóng đá 7 người

Những vị trí thi đấu trên sân bóng đá 7 người

Vị trí thủ môn

Thủ môn cũng là một vị trí vô cùng quan trọng trong bất kỳ đội hình bóng đá. Nhiệm vụ hàng đầu của thủ môn là ngăn cản những pha bóng dứt điểm của cầu thủ đối phương. Tuy nhiên, để có thể thi đấu tốt ở vị trí này đòi hỏi bạn phải nhanh, tập trung tốt, nhạy bén trong mọi tình huống và phản xạ tốt.

Thủ môn cũng cần có sự liên kết với các cầu thủ khác trên sân, đặc biệt là ở pha phòng ngự chuyển sang tấn công hay ngược lại. Không chỉ vậy, các thủ môn cũng cần có những đường chuyền chính xác để có thể hỗ trợ các cầu thủ dễ dàng di chuyển.

Vị trí hậu vệ

Đối với đội hình sân 7 người, vị trí hậu vệ cũng có đóng góp vô cùng quan trọng, nhiệm vụ của họ là đứng trước thủ thành nhằm ngăn chặn những pha phản công của đối thủ. Yêu cầu các cầu thủ hậu vệ cần phải tự tin và sẵn sàng tranh chấp với đối thủ.

Bên cạnh đó, hậu vệ còn có thể tìm kiếm và chặn những pha tấn công trước khi đối thủ tiến gần đến cầu môn. Ngoài ra, cần phải nắm bắt trận đấu nhanh chóng để có thể chuyển đội giữa tấn công và phòng ngự một cách hợp lý. Cũng nên liên kết các vị trí trên sân lại với nhau để xây dựng hàng rào phòng ngự vững chắc, tìm kiếm cơ hội giúp đồng đội dứt điểm.

Vị trí tiền vệ

Ở vị trí này yêu cầu các cầu thủ phải chủ động tạo ra cơ hội để tạo bàn thắng, giúp các cầu thủ phía trên ghi bàn bằng cách chuyền bóng. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng cần tạo ra sức ép cho đối thủ và ngăn chặn họ tiến đến gần khung thành.

Tiền vệ là những cầu thủ có tốc độ chạy, có thể tập trung cao và phân tích trận đấu một cách nhanh chóng.

Vị trí tiền đạo

Đối với vị trí tiền đạo là những cầu thủ đảm nhận việc ghi bàn, tìm kiếm khoảng trống chạy đến gần khung thành và nắm bắt cơ hội tung ra cú sút dứt điểm.
Đòi hỏi có sự sáng tạo và tính toán hợp lý để có thể tìm kiếm khoảng trống trước cầu môn. Không chỉ vậy, bạn cũng cần có tốc độ nhanh và nắm bắt các tình huống có thể ghi bàn.

Xem thêm:  7M - Top 10 các cầu thủ có lực sút mạnh thế giới hiện nay

Cụ thể 6 sơ đồ ra sân đối với chiến thuật bóng đá 7 người 

Sơ đồ đội hình bóng đá 2-3-1

Đây là sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người này được nhiều vị chiến lược gia áp dụng nhiều nhất khi thi đấu. Đội hình 2-3-1 chủ yếu là cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ, họ kiểm soát khu vực giữa sân. Sau khi tiền vệ đã kiểm soát được thế trận, quan sát xem nếu có cơ hội thì triển khai đội hình tấn công. Ngược lại, nếu để mất bóng thì có thể lùi về để củng cố hàng rào phòng ngự.

Sơ đồ thi đấu của đội hình 2-3-1

Sơ đồ thi đấu của đội hình 2-3-1

Những vị trí trong đội hình

 • Đội hình này gồm có 1 vị trí trung phong (thi đấu ở vị trí khoảng 1/3 sân đối thủ), 3 cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ (nhiệm vụ là kiểm soát khu vực 1/3 sân giữa), 2 cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ (thi đấu ở 1/3 sân nhà).
 • Trong số 3 cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ, thì cầu thủ chơi ở tiền vệ trung tâm (CM) là người thi đấu quan trọng nhất. Khi thi đấu ở vị trí này, có nhiều tình huống họ cần lùi về sau để trở thành một hậu vệ thòng nhằm ngăn chặn những đợt tấn công từ các đối thủ. Không chỉ vậy, sau khi đã kiểm soát được bóng thì cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cũng có thể phối hợp cùng với 2 tiền vệ trong đội hình để phát động tấn công.
 • Hai cầu thủ tiền vệ cánh cũng có vai trò cực kỳ quan trong trong đội hình, khi họ phải thường xuyên vừa dâng lên tấn công và lùi về phòng ngự. Vị trí này nên là những cầu thủ vừa có tốc độ và thể lực để có thể vừa tấn công và phòng ngự ở hai bên cánh.
 • Cầu thủ thi đấu ở vị trí trung phong có nhiệm vụ nhận bóng từ các cầu thủ tiền vệ và tung ra cú dứt điểm vào khung thành đối phương. Không chỉ vậy, vị trí trung phong cũng có thể là hậu phương cùng liên kết với 2 cầu thủ tiền vệ tấn công hoạt động ở 2 bên cánh.
 • Đối với 2 cầu thủ ở vị trí tiền vệ cũng thi đấu như những trung vệ ở đội hình 11 người, họ hoạt động trước thủ môn nhằm ngăn chặn những pha bóng chính diện từ đối thủ. Bên cạnh đó, họ cũng có thể kết hợp cùng với 2 tiền vệ cánh để ngăn chặn sự tấn công, giành bóng nếu đối thủ phản công vào hai hành lang.
Các vị trí thi đấu trong sơ đồ 2-3-1

Các vị trí thi đấu trong sơ đồ 2-3-1

Ưu điểm

 • Tiền vệ có đến 3 người nên khá dễ dàng kiểm soát được bóng ở khu vực giữa sân, nắm bắt được thế trận. Sau khi kiểm soát được bóng thì có thể dễ dàng để tổ chức tấn công hay hạn chế phản công ngược lại từ đối thủ.
 • Cũng có thể tấn công bên phía cánh nếu trong đội hình sở hữu những cầu thủ chất lượng. Các tiền vệ cánh kết hợp cùng với tiền vệ trung phong sẽ tạo ra một đội hình tấn công vô cùng mạnh mẽ.
 • Sơ đồ này có hàng rào phòng ngự chắc chắn khi các cầu thủ tiền vệ cánh có thể lùi về sau để xây dựng hàng rào phòng ngự với 4 người, bao gồm 2 trung vệ và 2 tiền vệ cánh.

Nhược điểm

 • Ở sơ đồ thi đấu này các cầu thủ tiền vệ phải chịu khá nhiều áp lực và nhiệm vụ, nhất là các cầu thủ tiền vệ cánh khi liên tục lên công về thủ, điều này làm họ tốn rất nhiều sức lực.
 • Trong trường hợp 2 tiền vệ cạnh không có thể thực tốt, thì việc lên công về thủ sẽ không được hiệu quả.
 • Nếu để đối thủ nắm thóp thì đội hình 1 tiền đạo có thể bị đối thủ kiểm soát và không có khả năng ghi bàn.

Sơ đồ đội hình bóng đá 3-2-1

Sơ đồ 3-2-1 cũng là một trong những đội hình được sử dụng nhiều trong bóng đá 7 người. Đối với đội hình này sẽ có đến 3 cầu thủ phòng ngự, thường có lối chơi phòng ngự phản công.

Thi đấu với sơ đồ 3-2-1

Thi đấu với sơ đồ 3-2-1

Khi có đến 3 hậu vệ trong hàng phòng ngự, thì sơ đồ này được đánh giá là sở hữu hàng rào phòng ngự vững chắc nhất trong sân 7 người. Thế nhưng, khi phát động phản công thì các hậu vệ có thể dâng đội hình để kết hợp cùng đồng đội tấn công. Lúc này, hậu vệ hay hậu vệ trung tâm được đẩy lên thi đấu ở giữa sân.

Những vị trí trong đội hình

 • Trong đội hình có 3 hậu vệ (gồm 1 trung vệ thòng và 2 hậu vệ cánh). Một trung vệ thòng sẽ luôn đứng trước thủ môn để có thể ngăn chặn các đối thủ tấn công, còn 2 hậu vệ cánh sẽ được dâng lên tấn công ở vị trí 2 hàng lang cánh.
 • Đối với 2 tiền vệ trung tâm sẽ được thi đấu ngay ở vị trí vòng tròn giữa sân, đây cũng chính là nói liên kết chuyền bóng cho những lần phải công và tấn công trong đội hình.
 • Sơ đồ thi đấu 3-2-1, có 1 cầu thủ tiền đạo trung phong cắm khi có cơ hội sẽ tung ra cú sút dứt điểm.

Ưu điểm

 • Đội hình này có hàng rào phòng ngự vững chắc nhất trong đội hình bóng đá 7 người, đây cũng là một đội hình tốt để đối phó với những đội bóng mạnh bằng cách chơi phòng ngự phản công.
 • Đối với các hậu vệ cánh không cần phải dâng cao đội hình, điều này giúp họ bảo toàn được thể lực và thi đấu hết thời gian trận đấu diễn ra.
 • Vì có 2 cầu thủ tiền vệ thi đấu ở vị trí giữa sân nên dễ dàng kiểm soát được thế trận, có nhiều cơ hội tấn công hơn và ngăn chặn được đối thủ khi tấn công từ trung lộ.

Nhược điểm

 • Vì đội hình này chỉ có 1 cầu thủ tiền đạo nên khả năng tấn công không được tốt.
 • Hạn chế ở khía cạnh tấn công vì đội hình 3-2-1 thiên về phòng ngự nhiều hơn.

Sơ đồ đội hình bóng đá 2-1-2-1

Sơ đồ 2-1-2-1 được tạo ra dựa trên sơ đồ thi đấu 2-3-1, tuy nhiên đội hình này sẽ được triển khai lối chơi tấn công nghiêng về 1/3 sân đối thủ. Bên cạnh đó, cũng củng cố hàng rào phòng ngự ở 1/3 phần sân nhà. Đội hình 2-1-2-1 cũng chia đội hình thành 2 cầu thủ tham gia tấn công và 1 cầu thủ tham gia phòng ngự.

Sơ đồ thi đấu với đội hình 2-1-2-1

Sơ đồ thi đấu với đội hình 2-1-2-1

Khi 2 tiền đạo được đẩy lên cao trở thành tiền vệ tấn công thì tiền đạo trung phong cắm sẽ được hỗ trợ để làm bóng. Không chỉ vậy, một tiền vệ phòng ngự được chơi ở vị trí khá xa khung thành, điều này giúp đội bóng có thể hỗ trợ được hàng rào phòng ngự đội nhà.

Những vị trí trong đội hình

 • Cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo trung phong cắm là người chơi ở vị trí cao nhất. Lúc này, họ sẽ được 2 cầu thủ tiền vệ hỗ trợ để tìm kiếm những tình huống có thể tấn công và ghi bàn.
 • Trong hàng tiền vệ cũng có 2 tiền vệ tấn công thi đấu khá cao trong đội hình. Họ sẽ liên kết với tiền đạo cắm để có cơ hội được tung ra cú sút dứt điểm, còn 2 tiền vệ tấn công sẽ chỉ thi đấu tấn công và không cần phải hỗ trợ việc phòng ngự.
 • Hàng tiền vệ sẽ có 1 tiền vệ phòng ngự, đây cũng là một vị trí quan trọng để tạo thành một sơ đồ 2-1-2-1 hoàn chỉnh. Nếu tiền vệ phòng ngự thi đấu tốt, kiểm soát được bóng thì có thể phát động tấn công sẽ dễ dàng hơn. Trong trường hợp tiền vệ phòng ngự chơi không tốt, điều này sẽ làm cho các cầu thủ trong đội hình sẽ không có mối liên kết.
 • Trước thủ thành là 2 trung vệ họ có nhiệm vụ xây dựng hàng phòng ngự trước cầu môn.
Xem thêm:  7M - Nằm mơ thấy hôn người lạ đánh con gì rinh lộc về nhà?

Ưu điểm

 • Đội hình này vừa có khả năng tấn công và vừa có khả năng phòng ngự.
 • Tiền vệ phòng ngự sẽ chặn được những pha tấn công từ xa của đối thủ khá hiệu quả.

Nhược điểm

 • Nếu tiền vệ phòng ngự không liên kết được các cầu thủ trên sân, điều này sẽ dễ dàng tạo ra 3 cầu thủ tấn công phía trên và 3 cầu thủ phòng ngự phía dưới, làm cho đội bóng không có nhiều cơ hội tấn công.
 • Vì không có hậu vệ cánh nên việc phòng ngự ở 2 cánh không được chắc chắn.

Sơ đồ đội hình bóng đá 1-1-3-1

Đối với đội hình này sẽ chỉ ưu tiên lối chơi tấn công. Không giống với 2-1-2-1 mà 1-1-3-1 lại có đến 4 cầu thủ thi đấu ở khu vực vòng tròn giữa sân.

Sơ đồ trong đội hình bóng đá 1-1-3-1

Sơ đồ trong đội hình bóng đá 1-1-3-1

Khi đội hình với 4 cầu thủ thi đấu ở giữa sân thì khả năng kiểm soát bóng sẽ ở trung tuyến, điều này giúp cho đội bóng dễ dàng triển khai tấn công và ngăn chặn những những pha tấn công từ đối thủ.

Những vị trí trong đội hình

 • Vị trí trung phong cắm là cầu thủ thi đấu cao nhất trong đội, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ của 3 cầu thủ tiền vệ chơi ở phía sau.
 • Dưới trung phong cắm là 2 tiền vệ chạy cắm và 1 tiền vệ tấn công, đây cũng chính là 3 cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình 1-1-3-1. Vai trò của họ là kiểm soát trận đấu và chuyền bóng đến trung phong cắm để tung ra cú dứt điểm.
 • Tiền vệ phòng ngự sẽ có vai trò chặn những pha bóng từ phía xa, chuyển đổi từ đội hình phòng ngự sang tấn công. Cầu thủ thi đấu ở tiền vệ phòng ngự sẽ cản phá sớm những pha phản công của đối thủ khi họ vượt qua khu vực giữa sân.
 • Trung vệ là cầu thủ chơi ở vị trí thấp nhất trong đội hình, chỉ duy nhất một cầu thủ đứng trước thủ thành. Vì đây là đội hình ưu tiên tấn công, nên chỉ có 1 trung vệ liên kết với 1 tiền vệ phòng ngự để bảo vệ khung thành đội bóng mình.

Ưu điểm 

 • Đội bóng này thích hợp dành cho các đội bóng mạnh, muốn làm chủ trận đấu và lấn át đối thủ.
 • Khi các tiền vệ thi đấu tốt thì họ sẽ chiếm ưu thế ở khu trung tuyến, đòn ép đối thủ vào thế phòng ngự và không có cơ hội để tấn công.
 • Có nhiều kiểu tấn công đa dạng, có sự liên kết giữa 3 tiền vệ và trung phong cắm.
 • Đối với tiền vệ phòng ngự họ chỉ cần hoàn thành tốt nhiệm vụ là ngăn cản đối phương tấn công.

Nhược điểm

 • Trong đội hình chỉ có một cầu thủ hậu vệ, nếu phía trên thi đấu không tốt rất dễ để đối phương có thể ghi bàn.
 • Ở phần sân nhà có khoảng trống rất nhiều, vì vậy hãy kiểm soát bóng thật tốt tránh để đối thủ phản công.
 • Vì không có hậu vệ cánh nên nếu để đối phương tấn công bên cánh thì rất khó đối phó.

Sơ đồ đội hình bóng đá 3-1-1-1

Sơ đồ 3-1-1-1 ưu tiên thế trận phòng ngự

Sơ đồ 3-1-1-1 ưu tiên thế trận phòng ngự

Đây là đội hình ưu tiên cho đội bóng phòng ngự, có đến 3 cầu tham gia phòng ngự nên rất chắc chắn. Trong trường hợp đội bóng của bạn đang dẫn điểm trước hay muốn bảo toàn điểm số thì sơ đồ 3-1-1-1 là phù hợp nhất.

Ưu điểm

 • Có đến 3 cầu thủ hậu vệ nên đội hình rất vững chắc.
 • Có sự hỗ trợ hàng tiền vệ nhiều hơn so với đội hình 3-1-2.
 • Đội bóng mạnh có thể sử dụng sơ đồ này để đối phó nhanh chóng các đội bóng yếu hơn, lấn át đối thủ.

Nhược điểm

 • Nếu khả năng tấn công không được tốt thì 2 hậu vệ tấn công không thể dâng lên thường xuyên.
 • Sơ đồ này sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với những đội bóng chơi tốt ở phần tấn công cánh.
 • Cách phòng ngự này sẽ không tốt nếu hậu vệ cánh không dâng cao đội hình tấn công.

Sơ đồ đội hình bóng đá 2-2-2

Sơ đồ đội hình thi đấu 2-2-2

Sơ đồ đội hình thi đấu 2-2-2

Sơ đồ 2-2-2 còn có tên gọi khác là sơ đồ hình trụ, phù hợp cho các huấn luyện viên ưa chuộng phòng ngự khu vực. Trong đội hình này có 6 cầu thủ và được chia thành 3 khu vực đều nhau, cụ thể là hàng tiền đạo hàng tiền vệ và hàng hậu vệ. Các cầu thủ trong đội hình sẽ được đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau.

Cụ thể, sẽ có 2 cầu thủ chuyên tấn công, 2 cầu thủ chuyền và thu hồi bóng và có 2 cầu thủ phòng ngự. Thế nhưng, trên thực tế sẽ được thay đổi các vị trí linh hoạt và điều này làm cho đối phương không nắm được điểm yếu. Các cầu thủ tấn công có thể tham gia phòng ngự hay các cầu thủ phòng ngự có thể tham gia tấn công.

Ưu điểm

 • Ở đội hình này sẽ được thay đổi linh hoạt giữa tấn công và phòng thủ, tạo ra nhiều điều bất ngờ.
 • Các cầu thủ đều có ý thức để phối hợp ăn ý.

Nhược điểm

 • Hàng rào phòng ngự có kẽ hở và dễ bị đối phương tấn công, có thể hậu vệ dâng lên tấn công mà tiền vệ, tiền đạo không kịp lùi về sau để phòng ngự.
 • Vì vị trí rõ ràng nên nhiều cầu thủ hậu vệ sẽ không dám tấn công, mà thay vào đó là quan sát xem đồng đội phản ứng như thế nào. Ngược lại, các cầu thủ tấn công cũng không dám lùi về để phòng ngự.
 • Đòi hỏi các cầu thủ phải hiểu ý nhau, có sự kết hợp và tập luyện trong thời gian khá lâu.

Kết hợp giữa các sơ đồ đội hình (chiến thuật nâng cao)

Trong suốt một trận đấu rất khó để các cầu thủ có thể giữ vững sơ đồ chiến thuật bóng đá mini 7 người. Các cầu thủ phải di chuyển và quan sát trận đấu có đội hình không có chỗ trống, tạo sự linh hoạt khi chiến đấu. 

Một đội bóng bất kỳ cần phải nhuần nhuyễn từ 2 chiến thuật trở lên, cụ thể là một tấn công và một phòng ngự. Điều này cũng giúp ích cho các cầu thủ, có thể linh hoạt giữa tấn công và phòng ngự. Sau đây là một vài ví dụ cụ thể:

Mỗi đội bóng cần kết hợp những chiến thuật với nhau

Mỗi đội bóng cần kết hợp những chiến thuật với nhau

Hình ảnh minh họa phía trên, thể hiện sự biến đổi hàng phòng ngự và khi dâng cao đội hình thi đấu. Khi thi đấu với lối chơi phòng ngự, họ ưu tiên sử dụng 3 hậu vệ để xây dựng hàng rào phòng ngự và 2 trung vệ cũng lùi về sau khá nhiều. Nếu triển khai đội hình tấn công, hai tiền vệ nhanh chóng di chuyển lên phía trước để tìm kiếm khoảng trống để đẩy mạnh đội hình tấn công, cùng lúc đó trung vệ thòng đang nắm giữ vai trò như tiền vệ. Nếu đội bóng của bạn đang sở hữu một đội hình với nhiều cầu thủ giỏi, có tư duy tốt thì đây là một đội hình mang lại hiệu quả cao cho đội bóng.

Sau đây cũng là sự kết hợp giữa hai đội hình mà bạn có thể tham khảo:

Sự kết hợp giữa hai đội hình với nhau

Sự kết hợp giữa hai đội hình với nhau

Đối với sơ đồ thi đấu 4-1-1 cũng sẽ ưu tiên lối chơi phòng ngự, thường thì các đội bóng bị đối thủ lấn át sẽ sử dụng sơ đồ này. Tuy nhiên, khi phát động tấn công các cầu thủ sẽ nhanh chóng di chuyển về phía trước để tạo thành sơ đồ thi đấu 2-1-3. Lúc này, vị trí tiền vệ sẽ kéo bóng giúp tạo khoảng trống cho hai hậu vệ. Nhưng đối với đội hình này cần các cầu thủ phải huy tốt năng lực và có tốc độ chạy nhanh.

Chiến thuật bóng đá 7 người cũng có rất nhiều sơ đồ để các đội bóng áp dụng. Tuy nhiên, đội bóng cần phải thành thạo từ 2 sơ đồ trở lên, điều này giúp nắm chắc phần thắng trong tay và trở nên linh hoạt hơn. Hy vọng toàn bộ nội dung phía trên của nhacaiuytin.com.co sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chiến thuật trong bóng đá 7 người.

Hứa Xuân Kiều - tác giả Nhacaiuytincomco

Tôi là Hứa Xuân Kiều – tác giả các bài viết trên nhacaiuytincomco. Tôi mong muốn chia sẻ các bí kíp mà tôi đã tích nhặt lại trong thị trường cá cược đến với bạn đọc. Cờ bạc, cá cược không có gì là chắc chắn sẽ thắng, học thêm mẹo để gia tăng cơ hội thắng nhưng đừng quên dừng lại đúng lúc nếu không muốn mất trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


This will close in 20 seconds

Tắt Quảng Cáo [X]